Hương Sơn nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP

Là địa phương có nhiều sản phẩm có lợi thế như: Mật ong, hươu, chè, cam chanh, cam bù... những năm qua, Hương Sơn đã tập trung hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm, từng bước hình thành các sản phẩm chất lượng uy tín trên thị trường và đang hướng các sản phẩm theo chương trình OCOP.

Dây chuyền sản xuất và chế biến Nhung Hươu

Với 10 thành viên và liên kết với hàng chục hộ dân nuôi hươu lấy nhung trên địa bàn, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hương Sơn tại thôn Hội Sơn, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn đã tập trung sản xuất, hình thành sản phẩm chất lượng theo chương trình OCOP. Cùng với đảm bảo chất lượng đầu vào, Công ty đã đầu tư lắp đặt các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cho sản phẩm đảm bảo chất lượng, không hư hỏng trong quá trình bảo quản.

Sản phẩm Nhung hươu của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hương Sơn tại khu trưng bày các gian hàng OCOP tỉnh Hà Tĩnh

Mật ong, hươu, cam, chè là những sản phẩm được người dân huyện Hương Sơn sản xuất với số lượng khá lớn. Vì vậy, để tạo sự phát triển bền vững, ngoài hướng các hộ sản xuất theo quy trình Vietgap, sạch, an toàn, huyện Hương Sơn còn tập trung khuyến khích xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm. Theo đó, nhiều doanh nghiệp, nhiều hộ gia đình đã tiên phong đầu tư xây dựng mô hình chế biến đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, từng bước hình thành các sản phẩm OCOP.

Để nâng cao giá trị các sản phẩm, việc nhân rộng các chuỗi liên kết sản xuất đã và đang là hướng đi đúng của huyện Hương Sơn, nhất là những sản phẩm tham gia chương trình OCOP được địa phương lựa chọn khá chặt chẽ, đảm bảo các tiêu chuẩn của chương trình, khẳng định thương hiệu của địa phương miền núi Hương Sơn.

 

Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN NÔNG NGHIỆP HƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Thôn Hội Sơn, xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Hotline: 0932 355 877 / 0974 037 333

Fanpage: NHUNG HƯƠU CHIẾN SƠN

Email: Chienhths@gmail.com

Website: http://nhunghuouchienson.vn