Cam giòn Xuân Hòa Thượng Lộc

Cây cam giòn Thượng Lộc sở hữu những đặc tính như người dân vùng Trà Sơn, Can Lộc - chịu thương chịu khó, có khả năng thích nghi và chống chịu với môi trường thiên nhiên. Theo đó, cây cam giòn chịu rét tốt, khả năng chịu hạn, chống sâu bệnh cao và đặc biệt trên vùng đất Trà Sơn này không có loại cam nào cho quả đều và hoàn toàn không bị nứt vỏ cho dù trời hạn dài ngày hay mưa đột ngột mưa dông như giống cam này. Qua thời gian dài kiểm chứng, cây cam giòn cho thấy là giống nổi trội, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại cam và các giống cây ăn quả khác trên vùng đất đầy nắng gió này.

Nhận thấy được tiềm năng của cây cam giòn, năm 2012 ông Nguyễn Đình Quý (huyện Can Lộc) đã thành lập Hợp tác xã Trà Sơn xã Thượng Lộc nhằm mục đích nhân giống, mở rộng diện tích cây cam giòn trên toàn huyện Can Lộc, đặc biệt là tại 7 xã vùng Trà Sơn. Qua quá trình phát triển, từ lúc thành lập là 07 thành viên, đến nay HTX Trà Sơn xã Thượng lộc đã có 12 thành viên chính thức. Hiện HTX có 15ha cam đang cho thu hoạch, cùng với đó là hoạt động liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho 69 hộ dân thuộc các xã trên vùng Trà Sơn với trên 100ha đất sản xuất cam. Mỗi năm, sản phẩm cam Xuân Hòa cho ra thị trường từ 300-400 tấn và được người tiêu dùng đặc biệt yêu thích.

Với sự nỗ lực của mình, Hợp tác xã đã góp một phần không nhỏ trong việc đưa thương hiệu cam Thượng Lộc đến rộng rãi người tiêu dùng trong cả nước, từ Hội chợ các làng nghề Việt Nam tại Hà Nội đến Hội chợ thương mại Quốc tế Việt Nam – Campuchia tại ĐăkNông, về đến sân nhà là Lễ hội cam Hà Tĩnh,… thương hiệu cam giòn Xuân Hòa, Thượng Lộc đều được đánh giá nổi trội hơn, để lại ấn tượng cho người thưởng thức hơn các sản phẩm cam cùng loại khác.

Cam giòn Thượng Lộc có vị thơm đặc trưng, chỉ cần ngửi ngoài vỏ đã thấy mùi thơm cuốn hút đặc trưng; khi bóc, vỏ cam giòn gãy bắn ra những tia dầu li ti; khi thưởng thức sẽ thấy tép cam giòn tan trong miệng với vị ngọt đậm đà mà thanh mát khó quên.

Thương hiệu cam  Xuân Hòa được Hợp tác xã Trà Sơn Thượng Lộc xây dựng dựa trên cơ sở duy trì và phát triển giống cam giòn Thượng Lộc, với mong muốn mang đặc sản của người dân Thượng Lộc nói riêng và cả tỉnh Hà Tĩnh nói chúng vươn xa, không những “phủ sóng” toàn quốc mà xa hơn nữa là hướng đến thị trường xuất khẩu. Có thể tự tin nói rằng, cam Xuân Hòa đã để lại được dấu ấn riêng đặc biệt trong thị trường hoa quả đa dạng tại Việt Nam.

Để mua hàng vui lòng liên hệ:

HỢP TÁC XÃ TRÀ SƠN XÃ THƯỢNG LỘC

Địa chỉ: Xã Thượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

SDT: 0981.962.696

Fanpage: Cam giòn Xuân Hòa Thượng Lộc